Motherboard Laptop ( Main laptop )

 

Motherboard laptop là gì? Mua motherboard ( Main laptop ) chính hãng ở đâu?

Motherboard ( Main laptop ) là gì? Và làm sao để sửa chữa hoặc thay mới motherboard đúng cách? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về Motherboard laptop và cho bạn những lời khuyên về thay main laptop đúng nơi, đúng tiêu chuẩn và đúng chính hãng. Trung tâm Laptop LD luôn là địa chỉ tin cậy để bạn sử dụng dịch vụ mua và thay các linh kiện điện tử, laptop của mình, giúp khách hàng yên tâm trong mỗi sản phẩm được sử dụng.

 

Tìm hiểu về motherboard laptop ( Main laptop ) và vai trò của nó

 

Motherboard hay còn gọi là mainboard, được biết đến như là main laptop, là bo mạch chủ. Đây là bảng mạch đóng vai trò nền tảng của cả máy tính và được đặt ở vị trí trung tâm của máy. Main laptop phân phối điện và tín hiệu cho CPU ,RAM  , Ổ cứng ,và nhiều thành phần khác của laptop. Điều quan trọng là bo mạch chủ này giúp tạo ra mối liên kết giữa các thành phần để laptop vận hành trơn tru trong một hệ thống. 

 

Cấu tạo cơ bản của một motherboard laptop

 

Cấu tạo của một motherboard laptop (mainboard) gồm các bộ phận như: Chipset, BIOS, Socket, CPU, hệ thống Bus, khe cắm ISA, khe cắm PCI,... Bên cạnh đó, motherboard laptop còn chứa rất nhiều các bộ phận khác với vai trò vừa độc lập vừa liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên hoạt động cho laptop. 

 

Cụ thể, vai trò và chức năng của trong mọi mainboard trong máy tính sẽ là:

  • Liên kết tất cả các linh kiện và thiết bị ngoại vi thành một bộ thể thống nhất

  • Cung cấp điện áp cho mọi linh kiện gắn trên motherboard laptop.

  • Điều khiển đường đi của luồng dữ liệu giữa các thiết bị.

  • Motherboard còn là linh kiện quyết định tuổi thọ của laptop.

Một mẫu main laptop Lenovo thinkpad tại Trung tam Laptop LD

Làm thế nào để mua motherboard laptop chính hãng trên thị trường?

Bo mạch chủ laptop trên thị trường hiện nay có nhiều dòng khác nhau. Càng nhiều thế hệ máy tính ra đời thì các dòng motherboard laptop trên thị trường lại càng hiện đại hơn. Các loại mainboard phổ biến có thể kể đến như: DELL .SONY .HP .ASUS .LENOVO .TOSHIBA  ...V.V

 

Tuy nhiên giữa rất nhiều dòng main laptop trên thị trường, để chọn được một loại motherboard tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và ổn định theo thời gian thì không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là khi rất nhiều hàng giả, hàng nhái , kém chất lượng không chính hãng xuất hiện càng nhiều ở các cơ sở sửa chữa. 

 

Vì vậy trong quá trình dùng laptop bạn nên cân nhắc một cơ sở sửa chữa và thay main laptop đáng tin, với sản phẩm chính hãng để có được bộ main tốt và sử dụng lâu dài, ít hỏng nhất. Ngoài ra quy trình sửa chữa, lắp đặt và chế độ bảo hành của cơ sở ấy cũng đáng quan tâm để đảm bảo được sử dụng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. 

 

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt linh kiện laptop tại LD đảm bảo hàng chính hãng cho laptop của bạn

 

Hiện nay, Trung tâm Laptop LD đang là một trong các cơ sở cung cấp thiết bị, linh kiện máy tính uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tận tâm và sản phẩm chính hãng được bảo hành lâu dài. Khi khách hàng mua motherboard laptop tại cơ sở của chúng tôi sẽ được tùy chọn sản phẩm main cũ hoặc mới tùy khả năng chi trả mà vẫn đảm bảo chính hãng 100%. Với trình độ sửa chữa của nhân viên trung tâm, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và lắp đặt chỉn chu nhất.

 

Để tìm hiểu hơn về sản phẩm motherboard laptop chính hãng tại Trung tâm Laptop LD, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline để được tư vấn đầy đủ nhất: 0965.030.032

 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu thêm về motherboard và vai trò của nó đối với laptop. Bởi tầm quan trọng của main trong máy tính mà việc sửa chữa và thay mới cần được quan tâm và lựa chọn kỹ càng.

Hãy đến với Trung tâm Laptop LD để sử dụng dịch vụ chu đáo, địa chỉ trung tâm tại số 7, ngõ 123 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Bình luận về bài viết