Giá Thay Main Laptop Chính Hãng Bao Nhiêu Tiền ?

 

Giá thay main laptop chính hãng bao nhiêu tiền?

Main laptop là bộ phận vô cùng quan trọng để điều khiển toàn bộ hoạt động của laptop. Vì vậy giá thay main laptop chính hãng được rất nhiều người quan tâm.

 

Laptop là một trong những công cụ hữu ích không thể thiếu đối với bất cứ ai trong thời buổi công nghệ thông tin như bây giờ. Tuy nhiên khi đây là công cụ hữu ích nhưng chúng rất dễ bị hỏng cần phải sửa chữa ,hoặc thay mới. Một trong số những lỗi thường gặp cần thay main , như lỗi chíp vga ,main chập cháy nặng , nước đổ vào nâu ngày , những lỗi này khi sửa chữa thường sẽ không được bền vì vậy chúng tôi khuyên bạn lên thay main mới thay vì cố sửa chữa để rồi 1 thời gian sau máy lại lỗi lại , nếu cần thay main thì main laptop chính hãng giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm , trước khi trả lời câu hỏi đó chúng tôi muốn các bạn biết.

Main laptop là gì?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu main laptop là gì? Main laptop hay còn gọi là mainboard, đây là bo mạch chủ của laptop điều khiển mọi hoạt động từ cơ bản nhất của laptop. Trên main chứa vi xử lý trung tâm CPU và tất cả các chipset, IC, I/O, tụ điện, cáp tín hiệu… từ đó tạo thành mạch điện tử liên kết hoàn hảo để vận hành 1 chiếc laptop.

 

Main laptop là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của toàn bộ laptop

Các lỗi hư thường thấy của main laptop

Khi main laptop gặp vấn đề thì cách tốt nhất chính là thay main laptop. Tuy nhiên người dùng cũng cần nhận biết đúng dấu hiệu lỗi từ main để quá trình thay thế, sửa chữa nhanh chóng hơn, tránh để lỗi diễn ra lâu dài ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp của main laptop.

 

 • Lỗi bios: máy mở không lên hình, thường nháy hai đèn numlock và capslock.

 • Lỗi vga: máy chạy 1 lúc nhiễu màn hình , hoặc chạy ứng dụng nặng ngắt ,bật máy quạt quay nhưng không lên hình.

 • Lỗi card sound: máy bị mất tiếng , hoặc nghe tai nghe được không nghe loa ngoài được và ngược lại

 • Lỗi khe ram: máy mở nhưng không lên hình và có tiếng bip

 • Lỗi phù tụ: máy treo giữa chừng, màn hình bị đơ, không hoạt động được.

 • Lỗi I/O: máy không nhận các thiết bị ngoại vi như (chuột, bàn phím, sạc…)

 • Lỗi nguồn: không khởi động được, nguồn chập chờn hay tự động reset…

Có bắt buộc phải thay main laptop không?

Main laptop cũng giống như các bộ phận khác trên máy tính, đều có thể sửa chữa và thay thế . Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sửa chữa main, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như:

 • Trình độ chuyên môn của thợ có tốt không, nếu trình độ không cao và chưa có nhiều kinh nghiệm, sẽ rất dễ gặp tình trạng “càng sửa càng hỏng” vì sửa main không đơn giản.

 • Nếu main của bạn chưa hỏng nhiều và chưa qua sửa chữa nhiều lần thì hoàn toàn có thể sửa main. Tuy nhiên để quá trình chạy máy mượt mà nhất thì thay main vần là lựa chọn tốt nhất.

 • Trong trường hợp cần thay main laptop, bạn cần phải kiểm tra xem thợ sửa có dùng đúng các sản phẩm chính hãng không, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng laptop sau này.

 

Giá thay main laptop phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Giá thay main laptop là bao nhiêu?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá của một sản phẩm hay dịch vụ. Vì vậy bạn cần hỏi trực tiếp dịch vụ nơi bạn sửa chữa để biết giá cụ thể hoặc bạn vào đây để biết giá main laptop của mình. Khi đi sửa main, cần lưu ý một số vấn đề về giá như 

 • Chọn địa chỉ sửa chữa uy tín, trình độ chuyên môn và tay nghề cao

 • Nên chọn thời điểm như khuyến mãi, khai trương hay tránh các dịp lễ, tết, thời điểm sửa chữa cao điểm.

 • Nên mang đi sửa ngay khi mới thấy những dấu hiệu lỗi hỏng của main, tránh hỏng nặng thêm.

 • Kiểm tra máy thật kỹ trước và sau khi sửa.

 

Trên đây là một số lưu ý khi thay main laptop cũng như giá cả thay main chính hãng trên thị trường. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được giải đáp tận tình.

 

Trung tâm Laptop LD

Địa chỉ: Số 7 ngõ 123 khương thượng - Đống Đa -Hà Nội

Hotline: 0965030032

Bình luận về bài viết